thamizh Grammar

English Adjectives           thamizh Adjectives

colors            NiRanGgaL - நிறங்கள்

black  karuppu - கருப்பு

blue   Neelam - நீலம்

brown           pazhuppu - பழுப்பு

gray   chaambal - சாம்பல்

green pachchai - பச்சை

orange          semmanjal - செம்மஞ்சள்

purple          oothaa - ஊதா

red     chivappu - சிவப்பு

white veLLai - வெள்ளை

yellow           manjal - மஞ்சள்

sizes  parimaanangal - பரிமானங்கள்

big      periya - பெரிய

deep  aazhamaana - ஆழமான

long   NeeLamaana - நீளமான

narrow         kurukalaana - குறுகலான

short kuttaiyaana - குட்டையான

small chiRiya - சிறிய

tall      uyaramaana - உயரமான

thick  thadiyaana - தடியான

thin    olliyaana - ஒல்லியான

wide  akalamaana - அகலமான

shapes          vadivanGgaL - வடிவங்கள்

circular         vattamaana - வட்டமான

straight         Naeraana - நேரான

square          chathuramaana - சதுரமான

triangular    mukkOnNamaana - முக்கோணமான

tastes chuvaikaL - சுவைகள்

bitter kachappaana - கசப்பான

fresh     puthiya - புதிய

salty   uppu karikkira - உப்பு கரிக்கிற

sour   pulippaana - புளிப்பான

spicy  kaarasaaramaana - காரசாரமான

sweet            inippaana - இனிப்பான

qualities       tharangal - தரங்கள்

bad     mosamaana - மோசமான

clean  suththamaana - சுத்தமான

dark   karu niramaana - கரு நிறமான

difficult        kadinamaana - கடினமான

dirty  azhukkaana - அழுக்கான

dry     kaaindha - காய்ந்த

easy   yelithaana - எளிதான

empty           kaaliyaana - காலியான

expensive    vilai athigam  - விலை அதிகம் 

fast     vekamaana - வேகமான

foreign          ayalaana - அயலான

full     niraindha - நிறைந்த

good  nalla - நல்ல

hard  kettiyaana - கெட்டியான

heavy            kanamaana - கனமான

inexpensive            malivaana - மலிவான

light   ilesaana - இலேசான

local   oritaththirkuriya - ஓரிடத்திற்குரிய

new   puthiya - புதிய

noisy saththamaana - சத்தமான

old      pazhaiya - பழைய

powerful     sakthiyulla - சக்தியுள்ள

quiet  asaiyaatha - அசையாத

correct          sariyaana - சரியான

slow   methuvaana - மெதுவான

soft     miruthuvaana - மிருதுவான

very   mikavum - மிகவும்

weak valukkuraindha - வலுக்குறைந்த

wet     eeramaana - ஈரமான

wrong           thavaraana - தவறான

young           ilamaiyaana - இளமையான

quantities    alavukal - அளவுகள்

few     kuraivaana - குறைவான

little   sirithalavaana - சிறிதளவான

many yeraalamaana - ஏராளமான

much mikundha - மிகுந்த

part    pakuthi - பகுதி

some konjam - கொஞ்சம்

a few sila - சில

whole            muzhumaiyaana – முழுமையான

English Adverbs   Thamizh Adverbs

adverbs of time     kaala vinai urichsorkal - கால வினை உரிச்சொற்கள்

yesterday    netru - நேற்று

today inru - இன்று

tomorrow   naalai - நாளை

now   ippozhuthu - இப்பொழுது

then   appozhuthu - அப்பொழுது

later   piraku - பிறகு

tonight          inriravu - இன்றிரவு

right now    ippozhudhe - இப்பொழுதே

last night      netriravu - நேற்றிரவு

this morning          inru kaalai - இன்று காலை

next week    aduththa vaaram - அடுத்த வாரம்

already         yerkenave - ஏற்கெனவே

recently        anmaiyil - அண்மையில்

lately sirithu kaalaththirku mun - சிறிது காலத்திற்கு முன்

soon  viraivil - விரைவில்

immediately           udanadiyaai - உடனடியாய்

still     innum - இன்னும்

yet      aayinum - ஆயினும்

ago     munnar - முன்னர்

adverbs of place   ita vinai urichsorkal - இட வினை உரிச்சொற்கள்

here   ivvidam - இவ்விடம்

there avvidam - அவ்விடம்

over there   atho tholaivilulla - அதோ தொலைவிலுள்ள

everywhere            yella idankalilum - எல்ல இடங்களிலும்

anywhere    yendha idaththilaavathu - எந்த இடத்திலாவது

nowhere      yenkumindri - எங்குமின்றி

home veedu - வீடு

away tholaivil - தொலைவில்

out     veliye - வெளியே

adverbs of manner          vakai vinai urichsorkal - வகை வினை உரிச்சொற்கள்

very   mikavum - மிகவும்

quite  murrilum - முற்றிலும்

pretty            azhaku vaaindha - அழகு வாய்ந்த

really unmaiyaaga - உண்மையாக

fast     vekamaaga - வேகமாக

well    nanku - நன்கு

hard  kadinamaaga - கடினமாக

quickly         vekamaaga - வேகமாக

slowly           medhuvaaga - மெதுவாக

carefully      kavanamaaga - கவனமாக

hardly           apoorvamaaga - அபூர்வமாக

barely           pothum pothaamal - போதும் போதாமல்

mostly          perumpaalum - பெரும்பாலும்

almost           anekamaaka - அநேகமாக

absolutely   murrilumaaga - முற்றிலுமாக

together       onraai - ஒன்றாய்

alone thannanthaniyaaga - தன்னந்தனியாக

adverbs of frequency     adikkadi nikazhkira vinai urichsol - அடிக்கடி நிகழ்கிற வினை உரிச்சொல்

always          yeppozhuthum - எப்பொழுதும்

frequently   adikkadi - அடிக்கடி

usually         vazhakkamaaga - வழக்கமாக

sometimes  sila samayam - சில சமயம்

occasionally            yeppozhuthaavathu - எப்பொழுதாவது

seldom         apoorvamaai - அபூர்வமாய்

rarely            arithaai - அரிதாய்

never            yenrum illaadha nilaiyil - என்றும் இல்லாத நிலையில்

English Articles     Thamizh Articles

articles          peyarchsorkurikal - பெயர்ச்சொற்குறிகள்

the      andha, intha - அந்த, இந்த

a          oru/or - ஒரு/ஓர்

one     onru - ஒன்று

some konjam - கொஞ்சம்

few     kuraivaana - குறைவான

the book       andha puththakam - அந்த புத்தகம்

the books     andha puththakangal - அந்த புத்தகங்கள்

a book           oru puththakam - ஒரு புத்தகம்

one book      otraip puththakam - ஒற்றைப் புத்தகம்

some books            sila puththakangal - சில புத்தகங்கள்

few books    kuraivaana puththakangal - குறைவான புத்தகங்கள்

English Numbers Thamizh Numbers

numbers      yenkal - எண்கள்

one     onru - ஒன்று

two    irandu - இரண்டு

three moondru - மூன்று

four   naanku - நான்கு

five     aindhu - ஐந்து

six       aaru - ஆறு

seven            yezhu - ஏழு

eight  yettu - எட்டு

nine   onpadhu - ஒன்பது

ten      paththu - பத்து

eleven           pathinondru - பதினொன்று

twelve           pannirandu - பன்னிரண்டு

thirteen        pathinmoondru - பதின்மூன்று

fourteen       pathinaanku - பதினான்கு

fifteen           pathinaindhu - பதினைந்து

sixteen          pathinaaru - பதினாறு

seventeen    pathinezhu - பதினேழு

eighteen       pathinettu - பதினெட்டு

nineteen      paththonpadhu - பத்தொன்பது

twenty          irupathu - இருபது

hundred      nooru - நூறு

one thousand        or aayiram - ஓர் ஆயிரம்

million          paththu latcham - பத்து லட்சம்

ten million Kōṭi – கோடி

English Numbers Thamizh Numbers

Ordinal Numbers varisaikkirama yenvakaikal - வரிசைக்கிரம எண்வகைகள்

first    muthalaavathu - முதலாவது

second          irandaavathu - இரண்டாவது

third  moonraavathu - மூன்றாவது

fourth           naankaavathu - நான்காவது

fifth    ainthaavathu - ஐந்தாவது

sixth  aaraavathu - ஆறாவது

seventh        yezhaavathu - ஏழாவது

eighth           yettaavathu - எட்டாவது

ninth onpathaavathu - ஒன்பதாவது

tenth paththaavathu - பத்தாவது

eleventh       pathinonraavathu - பதினொன்றாவது

twelfth          pannirandaavathu - பன்னிரண்டாவது

thirteenth    pathimoonraavathu - பதிமூன்றாவது

fourteenth  pathinaankaavathu - பதிநான்காவது

fifteenth       pathinainthaavathu - பதினைந்தாவது

sixteenth      pathinaaraavathu - பதினாறாவது

seventeenth           pathinezhaavathu - பதினேழாவது

eighteenth   pathinettaavathu - பதினெட்டாவது

nineteenth  paththonpathaavathu - பத்தொன்பதாவது

twentieth     irupathaavathu - இருபதாவது

once   oru murai - ஒரு முறை

twice iru murai - இரு முறை

English Feminine Thamizh Feminine

Feminine     penpaal - பெண்பால்

he is happy avan makizhchchiyaaga irukkiraan - அவன் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறான்

she is happy           aval makizhchchiyaaga irukkiraal - அவள் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறாள்

he is American      avan oru amerikkan - அவன் ஒரு அமெரிக்கன்

she is American    aval oru amerikkan - அவள் ஒரு அமெரிக்கன்

man   aan - ஆண்

woman         pen - பெண்

father            thanthai - தந்தை

mother         thaai - தாய்

brother         sakotharan - சகோதரன்

sister sakothari - சகோதரி

uncle maamaa/sitrappaa/periyappaa - மாமா/சிற்றப்பா/பெரியப்பா

aunt   aththai/siththi/periyammaa - அத்தை/சித்தி/பெரியம்மா

bull    kaalai - காளை

cow    pasu - பசு

boy     siruvan - சிறுவன்

girl     sirumi – சிறுமி

English Nouns       Thamizh Nouns

arm    kai - கை

back   muthuku - முதுகு

cheeks          kannangal - கன்னங்கள்

chest  maarpu - மார்பு

chin   mukavaaik kattai - முகவாய்க் கட்டை

ear      kaathu - காது

elbow            muzhankai - முழங்கை

eye     kan - கண்

face    mukam - முகம்

finger            viral - விரல்

fingers          viralkal - விரல்கள்

foot    paatham - பாதம்

hair    mudi - முடி

hand  kai - கை

head  thalai - தலை

heart ithayam - இதயம்

knee  muzhankaal - முழங்கால்

leg      kaal - கால்

lip       uthatu - உதடு

mouth           vaai - வாய்

neck   kazhuththu - கழுத்து

nose   mookku - மூக்கு

shoulder      thol - தோள்

stomach       vayiru - வயிறு

teeth  parkal - பற்கள்

thigh  thotai - தொடை

throat            thondai - தொண்டை

thumb           kattaiviral - கட்டைவிரல்

toe      kaal viral - கால் விரல்

tongue          naakku - நாக்கு

tooth pal – பல்

English Plural        Thamizh Plural

Plural            panmai - பன்மை

my book       yenathu puththakam - எனது புத்தகம்

my books     yenathu puththakangal - எனது புத்தகங்கள்

our daughter         yenkalin makal - எங்களின் மகள்

our daughters       yenkalin makalkal - எங்களின் மகள்கள்

I'm cold        yenakku kulurukirathu - எனக்கு குளுருகிறது

we're cold   yengalukku kulurukirathu - எங்களுக்கு குளுருகிறது

his chickens            avarin kozhikal - அவரின் கோழிகள்

their chicken          avarkalin kozhikal - அவர்களின் கோழிகள்

 

English Prepositions       Thamizh Prepositions

Prepositions           munvipakthikal - முன்விபக்திகள்

inside the house   veettirku ulle - வீட்டிற்கு உள்ளே

outside the car      kaarukku veliye - காருக்கு வெளியே

with me        yennudan - என்னுடன்

without him           avanillaamal - அவனில்லாமல்

under the table     mesaiyin keezh - மேசையின் கீழ்

after tomorrow     naalaikku piraku - நாளைக்கு பிறகு

before sunset         anthi neraththirku mun - அந்தி நேரத்திற்கு முன்

but I'm busy           aanaal naan mummuramaaga irukkiren - ஆனால் நான் மும்முரமாக இருக்கிறேன்

English Prepositions       Thamizh Prepositions

about kuriththu - குறித்து

above            mele - மேலே

across           kurukkaaga - குறுக்காக

after   piraku - பிறகு

against          yethiraaga - எதிராக

among          idaiyil - இடையில்

around         sutri/yeraththaazha - சுற்றி/ஏறத்தாழ

as        oppaaga/avvannam/athupolave - ஒப்பாக/அவ்வண்ணம்/அதுபோலவே

at        il/idaththil/arukil - இல்/இடத்தில்/அருகில்

before           yethire/munpaaga - எதிரே/முன்பாக

behind          pinnaal - பின்னால்

below            keezhe - கீழே

beneath        keezhe/adiyil - கீழே/அடியில்

beside           melum/pakkaththil/arukil - மேலும்/பக்கத்தில்/அருகில்

between       idaiye - இடையே

beyond         appaal - அப்பால்

but     aanaal - ஆனால்

by       aal/arukil - ஆல்/அருகில்

despite         aayinum - ஆயினும்

down            keezhe - கீழே

during          kaalaththil/velaiyil/pozhuthil - காலத்தில்/வேளையில்/பொழுதில்

except           thavira - தவிர

for      kaaranamaai/kuriththu/yenenraal - காரணமாய்/குறித்து/ஏனென்றால்

from  thodanki/muthalaai/irundhu - தொடங்கி/முதலாய்/இருந்து

in        il/ulle/aruke - இல்/உள்ளே/அருகே

inside            ulle/utpakkam - உள்ளே/உட்பக்கம்

into    ulle/ulnokki - உள்ளே/உள்நோக்கி

near   arukil - அருகில்

next   aduththu - அடுத்து

of        il/in/udaiya - இல்/இன்/உடைய

on       mele - மேலே

opposite       yethiraana/murrilum maaraana - எதிரான/முற்றிலும் மாறான

out     veliye - வெளியே

outside         veliye/velippuraththil - வெளியே/வெளிப்புறத்தில்

over   mele/athikamaai/mudivutra nilaiyil - மேலே/அதிகமாய்/முடிவுற்ற நிலையில்

per     vazhiyaai/moolamaai - வழியாய்/மூலமாய்

plus   koota - கூட

round           vattamaana/urundaiyaana/sutru - வட்டமான/உருண்டையான/சுற்று

since  appozhuthilirundhu/aakaiyaal - அப்பொழுதிலிருந்து/ஆகையால்

than   kaattilum/vida - காட்டிலும்/விட

through        kurukke/moolamaai - குறுக்கே/மூலமாய்

till       varaiyil - வரையில்

to        varaiyil - வரையில்

toward         poruttu/nokki/naadi - பொருட்டு/நோக்கி/நாடி

under            keezhe/adiyil - கீழே/அடியில்

unlike           polillaadha/veru maathiriyaana - போலில்லாத/வேறு மாதிரியான

until   varaiyilum - வரையிலும்

up       mele - மேலே

via      vazhiyaaga - வழியாக

with   aal/odu/udan - ஆல்/ஓடு/உடன்

within           ulle - உள்ளே

without        inri/illaamal - இன்றி/இல்லாமல்

two words  irandu vaarththaikal - இரண்டு வார்த்தைகள்

according to           inanga - இணங்க

because of   kaaranamaaga - காரணமாக

close to         pakkaththil/arukil - பக்கத்தில்/அருகில்

due to           kaaranamaai - காரணமாய்

except for    thavira - தவிர

far from       illave illai - இல்லவே இல்லை

inside of       ulle - உள்ளே

instead of    pathilaaga - பதிலாக

near to          arukil - அருகில்

next to          pakkaththil - பக்கத்தில்

outside of    veliye - வெளியே

prior to         munpaaga - முன்பாக

three words           moondru vaarththaikal - மூன்று வார்த்தைகள்

as far as        kuriththu/varaiyil - குறித்து/வரையில்

as well as     melum/athe pondru - மேலும்/அதே போன்று

in addition to         melum - மேலும்

in front of    munnaal - முன்னால்

in spite of    irunthapothilum - இருந்தபோதிலும்

on behalf of            saarpaai - சார்பாய்

on top of      mel/atharku mel - மேல்/அதற்கு மேல்

demonstrative prepositions    suttu munvipakthi - சுட்டு முன்விபக்தி

this     ithu - இது

that    athu - அது

these ivaikal - இவைகள்

those avaikal – அவைகள்

English Questions            Thamizh Questions

Questions    vinaakkal - வினாக்கள்

how? yeppadi? - எப்படி?

what?            yenna? - என்ன?

who? yaar?/yethu? - யார்?/எது?

why? yen? - ஏன்?

where?         yenke? - எங்கே?

English Questions            Thamizh Questions

where is he?           avan yenke irukkiraan? - அவன் எங்கே இருக்கிறான்?

what is this?           ithu yenna? - இது என்ன?

why are you sad? nee yen varuththamaai irukkiraai? - நீ ஏன் வருத்தமாய் இருக்கிறாய்?

how do you want to pay?         nee yeppadi kodukka virumpukiraai? - நீ எப்படி கொடுக்க விரும்புகிறாய்?

can I come? naan varalaamaa? - நான் வரலாமா?

is he sleeping?       avan thoonkukiraanaa? - அவன் தூங்குகிறானா?

do you know me?            unakku yennaith theriyumaa? - உனக்கு என்னைத் தெரியுமா?

do you have my book?   nee yen puththakaththai vaiththirukkiraayaa? - நீ என் புத்தகத்தை வைத்திருக்கிறாயா?

how big is it?          athu yevvalavu periyadhu? - அது எவ்வளவு பெரியது?

can I help you?      naan unakku uthavalaamaa? - நான் உனக்கு உதவலாமா?

can you help me? nee yenakku uthavuvaayaa? - நீ எனக்கு உதவுவாயா?

do you speak English?   nee aankilam pesukiraayaa? - நீ ஆங்கிலம் பேசுகிறாயா?

how far is this?      ithu yevvalavu thooraththil ulladhu? - இது எவ்வளவு தூரத்தில் உள்ளது?

what time is it?      ippozhuthu mani yenna? - இப்பொழுது மணி என்ன?

how much is this?            ithu yenna vilai? - இது என்ன விலை?

what is your name?         un peyar yenna? - உன் பெயர் என்ன?

where do you live?          nee yenke vasikkiraai? - நீ எங்கே வசிக்கிறாய்?

English Verbs        Thamizh Verbs

Verbs            vinaichsorkal - வினைச்சொற்கள்

Past    irandha kaalam - இறந்த காலம்

I spoke          naan pesinen - நான் பேசினேன்

I wrote          naan yezhuthinen - நான் எழுதினேன்

I drove          naan ottinen - நான் ஓட்டினேன்

I loved          naan kaathaliththen - நான் காதலித்தேன்

I gave            naan koduththen - நான் கொடுத்தேன்

I smiled        naan punsiriththen - நான் புன்சிரித்தேன்

I took naan yeduththen - நான் எடுத்தேன்

he spoke      avan pesinaan - அவன் பேசினான்

he wrote      avan yezhuthinaan - அவன் எழுதினான்

he drove      avan ottinaan - அவன் ஓட்டினான்

he loved       avan kaathaliththaan - அவன் காதலித்தான்

he gave         avan koduththaan - அவன் கொடுத்தான்

he smiled     avan punsiriththaan - அவன் புன்சிரித்தான்

he took         avan yeduththaan - அவன் எடுத்தான்

we spoke     naangal pesinom - நாங்கள் பேசினோம்

we wrote     naangal yezhuthinom - நாங்கள் எழுதினோம்

we drove     naangal ottinom - நாங்கள் ஓட்டினோம்

we loved      naangal kaathaliththom - நாங்கள் காதலித்தோம்

we gave        naangal koduththom - நாங்கள் கொடுத்தோம்

we smiled    naangal punsiriththom - நாங்கள் புன்சிரித்தோம்

we took        naangal yeduththom - நாங்கள் எடுத்தோம்

Future          yethir kaalam - எதிர் காலம்

I will speak naan pesuven - நான் பேசுவேன்

I will write  naan yezhuthuven - நான் எழுதுவேன்

I will drive  naan ottuven - நான் ஓட்டுவேன்

I will love     naan kaathalippen - நான் காதலிப்பேன்

I will give     naan koduppen - நான் கொடுப்பேன்

I will smile  naan punsirippen - நான் புன்சிரிப்பேன்

I will take     naan yeduppen - நான் எடுப்பேன்

he will speak          avan pesuvaan - அவன் பேசுவான்

he will write           avan yezhuthuvaan - அவன் எழுதுவான்

he will drive           avan ottuvaan - அவன் ஓட்டுவான்

he will love avan kaathalippaan - அவன் காதலிப்பான்

he will give avan koduppaan - அவன் கொடுப்பான்

he will smile           avan punsirippaan - அவன் புன்சிரிப்பான்

he will take avan yeduppaan - அவன் எடுப்பான்

we will speak         naangal pesuvom - நாங்கள் பேசுவோம்

we will write          naangal yezhuthuvom - நாங்கள் எழுதுவோம்

we will drive          naangal ottuvom - நாங்கள் ஓட்டுவோம்

we will love            naangal kaathalippom - நாங்கள் காதலிப்போம்

we will give            naangal koduppom - நாங்கள் கொடுப்போம்

we will smile          naangal punsirippom - நாங்கள் புன்சிரிப்போம்

we will take            naangal yeduppom - நாங்கள் எடுப்போம்

Present         nikazh kaalam - நிகழ் காலம்

I speak          naan pesukiren - நான் பேசுகிறேன்

I write           naan yezhuthukiren - நான் எழுதுகிறேன்

I drive           naan ottukiren - நான் ஓட்டுகிறேன்

I love naan kaathalikkiren - நான் காதலிக்கிறேன்

I give naan kodukkiren - நான் கொடுக்கிறேன்

I smile           naan punsirikkiren - நான் புன்சிரிக்கிறேன்

I take naan yedukkiren - நான் எடுக்கிறேன்

he speaks    avan pesukiraan - அவன் பேசுகிறான்

he writes     avan yezhuthukiraan - அவன் எழுதுகிறான்

he drives     avan ottukiraan - அவன் ஓட்டுகிறான்

he loves        avan kaathalikkiraan - அவன் காதலிக்கிறான்

he gives        avan kodukkiraan - அவன் கொடுக்கிறான்

he smiles     avan punsirikkiraan - அவன் புன்சிரிக்கிறான்

he takes        avan yedukkiraan - அவன் எடுக்கிறான்

we speak     naangal pesukirom - நாங்கள் பேசுகிறோம்

we write      naangal yezhuthukirom - நாங்கள் எழுதுகிறோம்

we drive      naangal ottukirom - நாங்கள் ஓட்டுகிறோம்

we love         naangal kaathalikkirom - நாங்கள் காதலிக்கிறோம்

we give         naangal kodukkirom - நாங்கள் கொடுக்கிறோம்

we smile      naangal punsirikkirom - நாங்கள் புன்சிரிக்கிறோம்

we take         naangal yedukkirom - நாங்கள் எடுக்கிறோம்

English Verbs        Thamizh Verbs

I can accept that    naan athai yerrukkolla mudiyum - நான் அதை ஏற்றுக்கொள்ள முடியும்

she added it            aval athai serththaal - அவள் அதை சேர்த்தாள்

we admit it  naangal athai oppukkolkirom - நாங்கள் அதை ஒப்புக்கொள்கிறோம்

they advised him avarkal avanukku arivurai koorinaarkal - அவர்கள் அவனுக்கு அறிவுரை கூறினார்கள்

I can agree with that       naan athai oththukkolla mudiyum - நான் அதை ஒத்துக்கொள்ள முடியும்

she allows it           aval athai anumathikkiraal - அவள் அதை அனுமதிக்கிறாள்

we announce it     naangal athai therivikkirom - நாங்கள் அதை தெரிவிக்கிறோம்

I can apologize      naan mannippu ketka mudiyum - நான் மன்னிப்பு கேட்க முடியும்

she appears today           aval inru aajaraakiraal - அவள் இன்று ஆஜராகிறாள்

they arranged that           avarkal athai ozhunku paduththinaarkal - அவர்கள் அதை ஒழுங்கு படுத்தினார்கள்

I can arrive tomorrow    naan naalai vandhu sera mudiyum - நான் நாளை வந்து சேர முடியும்

she can ask him    aval avanaik ketkalaam - அவள் அவனைக் கேட்கலாம்

she attaches that   aval athanaip pinaikkiraal - அவள் அதனைப் பிணைக்கிறாள்

we attack them      naangal avarkalaith thaakkukirom - நாங்கள் அவர்களைத் தாக்குகிறோம்

they avoid her       avarkal avalaith thavirkkiraarkal - அவர்கள் அவளைத் தவிர்க்கிறார்கள்

I can bake it            naan athai pathanida mudiyum - நான் அதை பதனிட முடியும்

she is like him        aval avanai maathiri irukkiraal - அவள் அவனை மாதிரி இருக்கிறாள்

we beat it     naangal athai adikkirom - நாங்கள் அதை அடிக்கிறோம்

they became happy         avarkal makizhchsiyadainthaarkal - அவர்கள் மகிழ்ச்சியடைந்தார்கள்

I can begin that      naan athai aarampikka mudiyum - நான் அதை ஆரம்பிக்க முடியும்

we borrowed money      naangal panaththaik kadan vaankinom - நாங்கள் பணத்தைக் கடன் வாங்கினோம்

they breathe air    avarkal kaatrai suvaasikkiraarkal - அவர்கள் காற்றை சுவாசிக்கிறார்கள்

I can bring it           naan athai kondu vara mudiyum - நான் அதை கொண்டு வர முடியும்

I can build that      naan athai katta mudiyum - நான் அதை கட்ட முடியும்

she buys food        aval unavai vaankukiraal - அவள் உணவை வாங்குகிறாள்

we calculate it        naangal athai kanakkidukirom - நாங்கள் அதை கணக்கிடுகிறோம்

they carry it            naangal athai yeduththu selkirom - நாங்கள் அதை எடுத்து செல்கிறோம்

they don't cheat    avarkal yemaatramaattaarkal - அவர்கள் ஏமாற்றமாட்டார்கள்

she chooses him   aval avanaith thernthedukkiraal - அவள் அவனைத் தேர்ந்தெடுக்கிறாள்

we close it   naangal athai moodukirom - நாங்கள் அதை மூடுகிறோம்

he comes here       avan inku varukiraan - அவன் இங்கு வருகிறான்

I can compare that           naan athai oppida mudiyum - நான் அதை ஒப்பிட முடியும்

she competes with me   aval yennudan pottiyidukiraal - அவள் என்னுடன் போட்டியிடுகிறாள்

we complain about it      naangal athai patri pukaar seikirom - நாங்கள் அதை பற்றி புகார் செய்கிறோம்

they continued reading avarkal thodarndhu padikkiraarkal - அவர்கள் தொடர்ந்து படிக்கிறார்கள்

he cried about that          avan athai patri azhuthaan - அவன் அதை பற்றி அழுதான்

I can decide now  naan ippozhuthu theermaanikka mudiyum - நான் இப்பொழுது தீர்மானிக்க முடியும்

she described it to me    aval athai yenakku vivariththaal - அவள் அதை எனக்கு விவரித்தாள்

we disagree about it        naangal athai patri karuththu maarupattirukkirom - நாங்கள் அதை பற்றி கருத்து மாறுபட்டிருக்கிறோம்

they disappeared quickly         avarkal viraivil marainthaarkal - அவர்கள் விரைவில் மறைந்தார்கள்

I discovered that  naan athai kandu pidiththen - நான் அதை கண்டு பிடித்தேன்

she dislikes that    aval athai verukkiraal - அவள் அதை வெறுக்கிறாள்

we do it        naangal athai seikirom - நாங்கள் அதை செய்கிறோம்

they dream about it         avarkal athai patri kanavu kaankiraarkal - அவர்கள் அதை பற்றி கனவு காண்கிறார்கள்

I earned       naan sampaathiththen - நான் சம்பாதித்தேன்

he eats a lot avan athikamaaga saappidukiraan - அவன் அதிகமாக சாப்பிடுகிறான்

we enjoyed that    naangal athai anupaviththom - நாங்கள் அதை அனுபவித்தோம்

they entered here            avarkal inke nuzhainthaarkal - அவர்கள் இங்கே நுழைந்தார்கள்

he escaped that     avan athai thavirththaan - அவன் அதை தவிர்த்தான்

I can explain that  naan athai vivarikka mudiyum - நான் அதை விவரிக்க முடியும்

she feels that too  avalum athai unarkiraal - அவளும் அதை உணர்கிறாள்

we fled from there           naangal angirundhu odipponom - நாங்கள் அங்கிருந்து ஓடிப்போனோம்

they will fly tomorrow   avarkal naalai parappaarkal - அவர்கள் நாளை பறப்பார்கள்

I can follow you    naan unnai pinthotara mudiyum - நான் உன்னை பின்தொடர முடியும்

she forgot me         aval yennai maranthaal - அவள் என்னை மறந்தாள்

we forgive him      naangal avanai mannikkirom - நாங்கள் அவனை மன்னிக்கிறோம்

I can give her that            naan athai avalukku kodukka mudiyum - நான் அதை அவளுக்கு கொடுக்க முடியும்

she goes there       aval anke pokiraal - அவள் அங்கே போகிறாள்

we greeted them  naangal avarkalai varaverrom - நாங்கள் அவர்களை வரவேற்றோம்

I hate that    naan athai verukkiren - நான் அதை வெறுக்கிறேன்

I can hear it naan athai ketka mudiyum - நான் அதை கேட்க முடியும்

she imagine that   aval athai karpanai seikiraal - அவள் அதை கற்பனை செய்கிறாள்

we invited them   naangal avarkalai kooppittom - நாங்கள் அவர்களை கூப்பிட்டோம்

I know him naan avanai arikiren - நான் அவனை அறிகிறேன்

she learned it         aval athai arindhu kontaal - அவள் அதை அறிந்து கொண்டாள்

we leave now         naangal ippozhuthu purappadukirom - நாங்கள் இப்பொழுது புறப்படுகிறோம்

they lied about him         avarkal avanaip patri poi koorinaarkal - அவர்கள் அவனைப் பற்றி பொய் கூறினார்கள்

I can listen to that naan athai kavanamaaga ketka mudiyum - நான் அதை கவனமாக கேட்க முடியும்

she lost that            aval athai izhandhaal - அவள் அதை இழந்தாள்

we made it yesterday     naangal athai netru seithom - நாங்கள் அதை நேற்று செய்தோம்

they met him         avarkal avanai santhiththaarkal - அவர்கள் அவனை சந்தித்தார்கள்

I misspell that        naan athai thavaraai yezhuththukkoottukiren - நான் அதை தவறாய் எழுத்துக்கூட்டுகிறேன்

I always pray         naan yeppozhuthum iraivanai vazhipadukiren - நான் எப்பொழுதும் இறைவனை வழிபடுகிறேன்

she prefers that    aval athai virumpukiraal - அவள் அதை விரும்புகிறாள்

we protected them          naangal avarkalai paathukaaththom - நாங்கள் அவர்களை பாதுகாத்தோம்

they will punish her       avarkal avalai thandippaarkal - அவர்கள் அவளை தண்டிப்பார்கள்

I can put it there   naan athai anke vaikka mudiyum - நான் அதை அங்கே வைக்க முடியும்

she will read it       aval athai padippaal - அவள் அதை படிப்பாள்

we received that   naangal athai perrom - நாங்கள் அதை பெற்றோம்

they refuse to talk            avarkal pesa marukkiraarkal - அவர்கள் பேச மறுக்கிறார்கள்

I remember that   naan athai ninaivil vaiththirukkiren - நான் அதை நினைவில் வைத்திருக்கிறேன்

she repeats that    aval athai meendum koorukiraal/seikiraal - அவள் அதை மீண்டும் கூறுகிறாள்/செய்கிறாள்

we see it       naangal athai paarkkirom - நாங்கள் அதை பார்க்கிறோம்

they sell it    avarkal athai virkiraarkal - அவர்கள் அதை விற்கிறார்கள்

I sent that yesterday       naan athai netru anuppinen - நான் அதை நேற்று அனுப்பினேன்

he shaved his beard        avan avanudaiya thaadiyai savaram seithaan - அவன் அவனுடைய தாடியை சவரம் செய்தான்

it shrunk quickly  athu viraivil surungiyadhu - அது விரைவில் சுருங்கியது

we will sing it         naangal athai paaduvom - நாங்கள் அதை பாடுவோம்

they sat there         avarkal anke utkaarnthaarkal - அவர்கள் அங்கே உட்கார்ந்தார்கள்

I can speak it          naan athai pesa mudiyum - நான் அதை பேச முடியும்

she spends money           aval panaththai selavu seikiraal - அவள் பணத்தை செலவு செய்கிறாள்

we suffered from that    naangal athanaal thunpurrom - நாங்கள் அதனால் துன்புற்றோம்

they suggest that  avarkal athai arivuruththukiraarkal - அவர்கள் அதை அறிவுறுத்துகிறார்கள்

I surprised him     naan avanai thikaikkach seithen - நான் அவனை திகைக்கச் செய்தேன்

she took that          aval athai yeduththaal - அவள் அதை எடுத்தாள்

we teach it   naangal athai karpikkirom - நாங்கள் அதை கற்பிக்கிறோம்

they told us            avarkal yengalukku sonnaarkal - அவர்கள் எங்களுக்கு சொன்னார்கள்

she thanked him  aval avanukku nanri koorinaal - அவள் அவனுக்கு நன்றி கூறினாள்

I can think about it           naan athai patri yosikka mudiyum - நான் அதை பற்றி யோசிக்க முடியும்

she threw it            aval athai veesi yerinthaal - அவள் அதை வீசி எறிந்தாள்

we understand that        naangal athai purindhu kolkirom - நாங்கள் அதை புரிந்து கொள்கிறோம்

they want that       avarkal athai virumpukiraarkal - அவர்கள் அதை விரும்புகிறார்கள்

I can wear it            naan athai aniya mudiyum - நான் அதை அணிய முடியும்

she writes that      aval athai yezhuthukiraal - அவள் அதை எழுதுகிறாள்

we talk about it     naangal athai patri pesukirom - நாங்கள் அதை பற்றி பேசுகிறோம்

they have it avarkal athai vaiththirukkiraarkal - அவர்கள் அதை வைத்திருக்கிறார்கள்

I watched it naan athai koorndhu kavaniththen - நான் அதை கூர்ந்து கவனித்தேன்

I will talk about it naan athai patri pesuven - நான் அதை பற்றி பேசுவேன்

he bought that yesterday          avan athai netru vaankinaan - அவன் அதை நேற்று வாங்கினான்

we finished it         naangal athai seidhu mudiththom - நாங்கள் அதை செய்து முடித்தோம்

English Negation  Thamizh Negation

Negation      yethirmarai - எதிர்மறை

he is not here         avan inke illai - அவன் இங்கே இல்லை

that is not my book          athu yen puththakam illai - அது என் புத்தகம் இல்லை

do not enter           ulle nuzhaiyaadhe - உள்ளே நுழையாதே

 English Negation Thamizh Negation

I don't speak          naan pesaamal irukkiren - நான் பேசாமல் இருக்கிறேன்

I don't write           naan yezhuthaamal irukkiren - நான் எழுதாமல் இருக்கிறேன்

I don't drive           naan ottaamal irukkiren - நான் ஓட்டாமல் இருக்கிறேன்

I don't love naan kaathalikkaamal irukkiren - நான் காதலிக்காமல் இருக்கிறேன்

I don't give  naan kodukkaamal irukkiren - நான் கொடுக்காமல் இருக்கிறேன்

I don't smile           naan punsirikkaamal irukkiren - நான் புன்சிரிக்காமல் இருக்கிறேன்

I don't take naan yedukkaamal irukkiren - நான் எடுக்காமல் இருக்கிறேன்

he doesn't speak  avan pesaamal irukkiraan - அவன் பேசாமல் இருக்கிறான்

he doesn't write   avan yezhuthaamal irukkiraan - அவன் எழுதாமல் இருக்கிறான்

he doesn't drive   avan ottaamal irukkiraan - அவன் ஓட்டாமல் இருக்கிறான்

he doesn't love      avan kaathalikkaamal irukkiraan - அவன் காதலிக்காமல் இருக்கிறான்

he doesn't give      avan kodukkaamal irukkiraan - அவன் கொடுக்காமல் இருக்கிறான்

he doesn't smile   avan punsirikkaamal irukkiraan - அவன் புன்சிரிக்காமல் இருக்கிறான்

he doesn't take      avan yedukkaamal irukkiraan - அவன் எடுக்காமல் இருக்கிறான்

we don't speak      naangal pesaamal irukkirom - நாங்கள் பேசாமல் இருக்கிறோம்

we don't write       naangal yezhuthaamal irukkirom - நாங்கள் எழுதாமல் இருக்கிறோம்

we don't drive       naangal ottaamal irukkirom - நாங்கள் ஓட்டாமல் இருக்கிறோம்

we don't love         naangal kaathalikkaamal irukkirom - நாங்கள் காதலிக்காமல் இருக்கிறோம்

we don't give         naangal kodukkaamal irukkirom - நாங்கள் கொடுக்காமல் இருக்கிறோம்

we don't smile       naangal punsirikkaamal irukkirom - நாங்கள் புன்சிரிக்காமல் இருக்கிறோம்

we don't take         naangal yedukkaamal irukkirom - நாங்கள் எடுக்காமல் இருக்கிறோம்

English         Thamizh Phrases

Greeting       வாழ்த்து / வணக்கம்

Hi!      வணக்கம்

Good morning!      காலை வணக்கம்

Good afternoon!   காலை வணக்கம்

Good evening!       மாலை வணக்கம்

Welcome! (to greet someone) நல்வரவு , வருக, வாங்க

Hello my friend!   வணக்கம் நண்பரே, வணக்கம் நண்பா

How are you? (friendly)            எப்படி இருக்கின்றாய்? நலமா?

How are you? (polite)    எப்படி இருக்கின்றீர்கள்?
